Ngay cả khi bạn không phải là người làm vườn hoặc không có không gian bên ngoài để làm vườn, bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của việc trồng cây của riêng bạn. Có nhiều loại cây có thể được trồng trong nhà thuy canh như các loại thảo mộc, rau và cây trồng trong nhà.
Thủy Canh Gwall đã tập hợp 25 loại cây dễ trồng nhất bằng phương pháp thủy canh. Mặc dù nhiều loại cây sẽ ra rễ và phát triển tốt chỉ trong một lọ thủy tinh và một ít nước, bạn có thể tăng tốc độ phát triển của chúng với dung dịch dinh dưỡng chính xác và ánh sáng đầy đủ. Tất cả những loại cây này có thể được được thu hoạch nhanh hơn so với vườn rau bên ngoài.
Trồng thảo mộc thủy canh
Hãy tưởng tượng bạn có thể chọn các loại rau thơm tươi bất cứ khi nào bạn cần chúng. Chỉ một lượng nhỏ thảo mộc đã có thể thay đổi không chỉ hương vị thức ăn của bạn mà còn cả hàm lượng chất dinh dưỡng trong các món ăn bạn chuẩn bị cho gia đình.
Điều quan trọng cũng cần lưu ý là mặc dù bạn có thể trồng từ hạt trong hầu hết các trường hợp, nhưng việc trồng từ thân (cành) gần như luôn luôn là lựa chọn tối ưu hơn. Điều này không chỉ giúp cây phát triển mạnh hơn mà còn nhanh hơn.
Tên gọi chung
Tên Latinh
Hạt giống
Giâm cành
Ngải thơm/ Ngải giấm Artemisia dracunculus Không
Bạc hà Mentha piperita Không
Bạc hà xanh Mentha Có (khó)
Kinh giới Origanum Vulgare
Húng quế Ocimum basilicum
Xô thơm Salvia officinalis
Cỏ ngọt Stevia rebaudiana
Bạc hà chanh Melissa officinalis
Hương thảo Rosmarinus officinalis

Trồng rau thủy canh
Ngoài các loại thảo mộc trên, còn có nhiều loại cây bạn có thể trồng trong môi trường trồng nước, bao gồm nhiều loại rau khác nhau. Nhiều trong số này là những loại rau được trồng nhiều ở các khu vườn bên ngoài, và những loại khác đặc biệt phù hợp để trồng trong một không gian nhỏ hơn, như sân thượng ở nhà bạn chẳng hạn. Hãy nhớ rằng miễn là bạn cung cấp đủ ánh sáng, vườn cây thủy canh của bạn sẽ phát triển.
Tên gọi chung
Tên Latinh
Hạt giống
Giâm cành
Rau diếp Lactuca sativa
Rau bó xôi Lactuca sativa
Cải chíp/ Cải thìa Brassica chinensis
Cà chua Solanum lycopersicum
Ớt Capsicum Đôi khi
Dưa chuột Cucumis sativus
Cần tây Apium graveolens
Trồng cây cảnh thủy canh
Dưới đây là danh sách các loại cây cảnh trong nhà rất lý tưởng để trồng mà không cần đất. Chúng sẽ phát triển khá tốt trong một hệ thống thủy canh được thiết kế phù hợp.
Có thể bạn đã biết nhiều loại trong mà chúng tôi liệt kê dưới đây. Vậy tại sao không sử dụng kĩ thuật giâm cành và bắt đầu phát triển nó trong hệ thống thủy canh mới của bạn? Cây cảnh không chỉ đẹp mà còn giúp làm sạch không khí bằng cách hấp thụ carbon dioxide, làm sạch không khí và đem đến một không gian thoáng mát hơn.

Tên gọi chung
Tên Latinh
Hạt giống
Giâm cành
Trầu bà vàng Epipremnum aureum
Cây họ ráy Syngonium podophyllum
Hoa Lily Spathiphyllum
Cây kim ngân Pilea peperomioides Có (khó)
Hoa loa kèn Dieffenbachia Không
Cây phú quý Aglaonema commutatum Có (khó)
Cây nhện/ Cỏ mệnh môn/ Lục thảo trổ Chlorophytum comosum

Tại sao nên thử trồng cây thủy canh?
Không có lý do gì để không thử sử dụng hệ thống thủy canh vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Điều này có nghĩa bạn có thể có thực phẩm tươi khi bạn muốn, trẻ em trong nhà được tiếp xúc gần hơn với cây xanh và có thể bọn trẻ sẽ thích việc ăn rau hơn nếu chúng được phụ một tay khi bạn chăm sóc vườn cây thủy canh của gia đình.
Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về cách thiết lập hệ thống thủy canh của riêng mình, hãy xem các bài viết hữu ích khác của Thủy Canh Gwall nhé.