Lúc tậu bán xe ô tô cũ, khách hàng cần đóng tổn phí trước bạ và một số chiếc phí tổn khác để hoàn tất [replacer_a] cũ cũng như sang tên đổi chủ lúc mua xe. các loại xe máy, mô tô sẽ sở hữu mức tổn phí trước bạ là một,5% giá trị xe. Còn đối mang các loại xe ô tô thì mức tổn phí trước bạ cao hơn 1 chút là 2,5%.
Vậy chi phí [replacer_a] trước bạ được tính như thế nào là đúng mực nhất? phí trước bạ được tính theo giá trị của xe và đời xe. Xe càng cũ sẽ với giá trị càng tránh song song chi phí trước bạ cũng tránh. cụ thể, xe dùng được một năm sẽ được tính còn 85% giá trị, từ một đến 3 năm là 65% giá trị xe, 3 tới 6 năm là 50% giá trị, 6 tới 10 năm là 30% và sau cùng trên 10 năm là 20%.

Vị dụ, giá trị ban đầu khi thế hệ tìm của xe là 300 triệu đồng, sau khi dùng được 3 năm thì còn 50% giá trị, nghĩa là 150 triệu đồng, phí tổn trước bạ được tính là 2% giá trị của xe, vậy phí trước bạ khi này chỉ còn 3 triệu đồng. Ai với nhu cầu tìm bán xe ô tô cũ thì bắt buộc biết được về bí quyết tính chi phí trước bạ này.
ngoài ra, các xe mang biển số 4 số lúc làm cho thủ tục sang tay sắm bán xe ô tô cũ thì sẽ được đổi sang biển 5 số. Còn biển số đã với sẵn 5 số thì sang tay chi mất 30 nghìn đồng. Đây là chi phí tại các thành thị như hồ Chí Minh hay Hà Nội, còn ở các thành phố khác sẽ sở hữu giá tốt hơn.