Chào cả nhà.


Mấy hôm rồi do có nhu cầu trang bị mấy cái [replacer_a]giúp ông bạn nên có cơ hội tham khảo thị trường UPS từ trên mạng đến các cửa hàng,nhưng quả thật càng tham khảo càng thấy loạn hết cả đầu óc,có quá nhiều hãng. Từ những hãng có mặt trên thị trường rất lâu rồi và cũng có tiếng nhưng giá cả lại cao hơn một tí,đến những hãng mới vào thị trường thì giá cả có thấp hơn một tẹo và quảng cáo thì nói cũng tốt,dù vậy để lựa chọn một sản phẩm yên tâm khi dùng không phải điều đơn giản
ĐỊnh nghĩa và khái quát lịch sử phát triển:


Ups được viết tắt của thứ tiếng anh: Uninterruptible Power System được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tiếp hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cẩn cung cấp điện cho hệ thống.


Vào cuối thế kỷ 20, độ tin cung cấp điện của các nước công nghiệp phát triển vào khoảng 99.9%, ứng khoảng thời gian mất điện trong một năm là 8 giờ mà phổ thông dưới dạng mất điện trong một vài phút. Điều này không thành vấn đề đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ, tức với kỹ thuật rưa rứa (analog), chất lượng điện chỉ bao gồm hai chỉ tiêu quan yếu nhất là điện áp và tần số.


Nhưng đối với hệ thống kỹ thuật số (Digital) vấn đề không đơn giản như vậy. Đặc biệt với các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông báo được ứng dụng từ công nghệ kỹ thuật số luôn được xem là bước đệm quan yếu trong việc làm gia tăng sản phẩm, giảm thiểu uổng sinh sản và tạo sự ổn định bền vững cho tầng lớp.


b/ vì sao nên sử dụng Ups?


[replacer_a] không chỉ cung cấp trợ thời điện năng duy trì hoạt động của máy tính khi điện lưới gặp sự cố mà còn làm tăng tuổi thọ cho máy…


Hệ thống điện không ổn định rất dễ làm máy tính hoạt động không thường ngày, giảm tuổi thọ thiết bị, chưa kể tình trạng liền tù tù bị mất điện đột ngột có thể gây hư, và đặc biệt là nguy cơ làm mất những dữ liệu quan trọng đã lưu. thành thử, sử dụng UPS chẳng những tránh được những nguy cơ gây hại cho máy tính mà còn làm tăng tuổi thọ của máy.


Lợi ích khi sử dụng:


- Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dữ liệu đang làm việc khi xảy ra sự cố mất điện, 5-15 phút là quá đủ cho công việc Save lại các văn bản đang soạn thảo giữa chừng và tát máy tính 1 cách an toàn.


- Các thiết bị máy tính được cung cấp 1 dòng điện đầu vào ổn định, hạn chế tối đa các sự cố shock điện, tuổi thọ các linh kiện được nâng đến mức tối đa. Bên cạnh đó, hoài bảo dưỡng máy tính cũng giảm xuống thấy rõ.


- Công việc không bị ngắt quãng, hiệu suất công việc được nâng cao đến mức tối đa. Đặc biệt cần thiết đối những trường hợp mất điện mà bạn đang cần 1 file dữ liệu quan yếu để giao đên khách hàng, sử dụng nguồn điện điển tích trong Ups để mở máy tính lên, chép vào Usb, và tắt máy tính. Hiệu quả đến không ngờ.
>>> xem thêm: [replacer_a] cho máy tính của bạn