Báo cáo bài viết vi phạm bởi HelloMoto

reportspam

New member
HelloMoto has reported a post.

Reason:
Chợ dịch vụ máy tính laptop đăng sùi mào gà. Delete all post
Post: Tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà ở miệng
Forum: Chợ dịch vụ
Assigned Moderators: N/A

Posted by: petty
Original Content:
Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn và thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Tuy nhiên, khi lối sống tình dục ngày càng thoáng, trào lưu quan hệ tình dục bằng miệng phát triển, cũng là lúc bệnh sùi mào gà ở miệng gia tăng. Vậy bệnh sùi mào gà ở miệng có bộc lộ gì? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thế Giới sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.


Xem thêm : chua sui mao ga o dau

Xem thêm : bệnh mồng gà ở nam giới

Những biều hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV ảnh hưởng. Đây là một loại virus gây u nhú lây lan vào cơ thể người duyệt đường quan hệ tình dục, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...). Trong đó, quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn là con đường số một gây nên sùi mào gà. Đặc biệt, quan hệ tình dục bằng đường miệng là dễ dàng bị lây nhiễm sùi mào gà nhất, bởi đây là kỹ thuật quan hệ khó có thể áp dụng các biện pháp tránh lây truyền sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội tổng thể.

Sau khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc sùi mào gà, rất có khả năng bạn đã bị lây sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên, ban đầu bệnh chưa có dấu hiệu gì bất thường. Người ta gọi đây là thời gian ủ bệnh. Thời gian này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tuy không có biểu hiện trong thời gian ủ bệnh, nhưng người bệnh vẫn có khả năng lây truyền virus HPV gây bệnh sùi mào gà cho người khác.

Xem thêm : mọc mụn ở lưỡi

Sau công đoạn ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số biểu hiện như:

- Lưỡi và amidan trong miệng người bệnh bị tê, rát, đau, đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng. Và rất có khả năng bị người bệnh bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc điều trị viêm họng về uống, nhưng không thuyên giảm.

- Các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi... bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc sùi mào gà.

- ngoại giả, bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng còn kèm theo triệu chứng như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

Tuy nhiên, các biểu hiện trên diễn ra rời rạc làm cho bản thân người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời, có khả năng tạo ra một số biến chứng nguy hiểm như: viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng; ăn uống sẽ đau đớn, phức tạp; thậm chí là ung thư vòm họng nếu để lâu không điều trị.

Do đó, khi có những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để khám và được điều trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các thầy thuốc Phòng Khám Thế Giới về biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn hãy gọi điện đến số 08 39 233 666 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.
 
Bên trên