Cách hoạt động của sản phẩm bình cứu hỏa

nguyenduong2402

New member
Trên thị trường hiện nay đang lưu thông 2 loại bình cứu hỏa chính đó là bình cứu hỏa co2 và bình bột cứu hỏa, chúng đều có đặc điểm chung đó là:

- Sử dụng một tác nhân cứu hỏa để làm mát nhiên liệu cháy, di dời hoặc cách ly oxy khỏi vùng cháy, ngăn chặn các phản ứng hóa học dẫn tới sự cháy khiến cho đám cháy không thể tiếp tục duy trì sự cháy. Tất cả các chất cứu hỏa đều được nén trong bình cứu hỏa với áp lực lớn và đều được phun ra ngoài qua vòi phun trên van bình.

- Tất cả bình cứu hỏa muốn lưu thông được trên thị trường đều phải có chứng nhận của cơ quan an toàn quốc gia, chúng phải tuân thủ các tiêu chuẩn đề ra cho sản phẩm này. Trên thân bình phải được dán nhãn tiêu chuẩn nào và phải được ký hiệu rõ ràng về tác dụng và phạm vi cứu hỏa đối với đám cháy gì.


Ví dụ trong hình trên ta thấy 1-A 10-B

Các chữ cái A, B, C đại diện cho hiệu quả của bình đối với đám cháy loại A, B hay C đã được cơ quan an toàn chứng nhận.

Số trước chữ A cho biết có khoảng bao nhiêu nước bên trong bình, mỗi 1,25 lít nước/đơn vị. Ví dụ: 4-A sẽ có 4 x 1,25 lít nước trong bình.

Số trước chữ B đại diện cho phạm vi cứu hỏa của bình đối với đám cháy loại B áp dụng cho người không hiểu biết nhiều về bình cứu hỏa. Trong bình trên cho biết phạm vi cứu hỏa của bình là khoảng 3 mét vuông đối với đám cháy loại B khi người không hiểu biết nhiều sử dụng.

Xem thêm các sản phẩm bình chữa cháy, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ khác tại công ty Thiên Bằng
 
Bên trên