Cấu tạo của máy cắt tia nước

Cấu tạo của máy cắt tia nước


Tìm hiểu máy cắt tia nước là gì?

Máy cắt tia nước là 1 thiết bị dùng trong lĩnh vực công nghiệp sở hữu chức năng đặc biệt cắt những vật liệu kim khí. nguyên lý gia công máy cắt tia nước Nó sử dụng áp suất cực kỳ cao của nước để gia công bề mặt vật liệu hoặc nó với thể dùng 1 hẩu lốn của nước và mài mòn chất.

Loại máy này thường được dùng trong thời kỳ chế tác các bộ phận máy. Đây là cách được vận dụng để cắt các nguyên liệu mẫn cảm với nhiệt độ cao được tạo ra bởi những bí quyết khác.

Máy cắt bằng tia nước được dùng trong các đơn vị quản lý công nghiệp khác nhau như lĩnh vực công nghiệp khai khẩn, tạo hình, khoan lỗ, hàng không vũ trụ,…

công đoạn vững mạnh của kỹ thuật cắt tia nước

mặc dầu việc sử dụng nước tại áp lực cao ăn mòn mang từ giữa các năm 1800 nhưng mãi đi các 5 1930, tia nước nhỏ mới bắt đầu xuất hiện và được sử dụng như một đồ vật cắt công nghiệp. năm 1933, đơn vị cung cấp giấy ở Anh đã lớn mạnh một máy cắt giấy sử dụng vòi phun nước chuyển động theo tuyến đường chéo để cắt 1 tờ giấy chuyển động theo chiều ngang. các ứng dụng ban sơ này chỉ tiêu dùng tia nước ở áp suất thấp và đặc điểm nội bật cắt vẫn bị giảm thiểu do chỉ sử dụng được cho những nguyên liệu mềm như giấy.

kỹ thuật cắt kim loại bằng tia nước phát triển trong quá trình sau chiến tranh thế giới trang bị II, lúc những nhà nghiên cứu trên khắp toàn cầu khởi đầu chú ý đến vào tìm kiếm các bí quyết cắt tấm mới cần hiệu quả và công suất cao hơn. năm 1956, 1 nhà kỹ thuật Bỉ đã phát triển 1 phương pháp cắt các biên dạng của sản phẩm nhựa bằng bí quyết sử dụng tia nước sức ép cao sở hữu kích tấc nhỏ.

nơi năm 1958, Hàng không Bắc Mỹ đã lớn mạnh một hệ thống dùng chất lỏng siêu cao thế để cắt các nguyên liệu cứng. để phục vụ áp lực nước lớn đủ để cắt được nguyên liệu cứng như kim loại, hệ thống này đã sử dụng máy bơm 100.000 psi (690 MPa) để phục vụ 1 tia nước sở hữu thể cắt các hợp kim độ cứng cao như inox. Tiếp đó các nhà nghiên cứu đã chinh phục và áp dụng tia nước có áp suất lên tới 50.000 psi (340 MPa) để cắt kim loại, đá và các nguyên liệu khác. Sau đó người ta vận dụng cắt tia nước CNC bằng bí quyết hòa tan chuỗi các polyme trong nước để cải thiện độ kết dính của dòng nước. các năm 70 sau đấy, người ta tiêu dùng tinh thể corundum để tạo thành một vòi phun nước, cùng lúc thu nhỏ kích tấc vòi phun nước xuống lỗ nhỏ đến 0,002 inch (0,051 mm) hoạt động ở áp suất lên nơi 70.000 psi (480 MPa). Người ta cũng trông thấy rằng việc xử trí nước trước khi tiêu dùng nó cho vận dụng cắt tấm với thể làm cho tăng tuổi thọ của vòi phun.
 
Bên trên