Giải pháp tự động ngắt cầu giao điện khi gặp sự cố cháy.

HelloMoto

Administrator
Giải pháp tự động ngắt cầu giao điện khi gặp sự cố cháy.


Như các bạn đã biết sự cố cháy chẳn ai muốn xảy ra nhưng do 1 sự cố nào đó mà nó diễn ra thì gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, trong các yếu tố đó thì yếu tố điện ảnh hưởng rất lớn khi các đám cháy diễn ra


Theo chúng tôi biết hiện tại rất nhiều nhà xưởng , cửa hàng , nhà ở vẫn hay xảy ra cháy mà nguyên nhân vì chập điện như vậy đòi hỏi phải có 1 giải pháp để khi chập điện thì toàn bộ hệ thống điện sẽ tự ngắt nhằm giảm thiểu ảnh hưởng do điện gây ra

he thong ngat dien.jpg

Chúng tôi nghiên cứu một hệ thống bảo vệ sẽ tự động ngắt điện khi có cháy xảy ra.


Đâu tiên hệ thống này sẽ trực tiếp điều khiển nguồn điện nhà off ngay khi có cháy , ngăn 1 phần thiệt hại xảy ra khi cháy mà chúng ta không thể tắt cầu dao điện tổng được .


Hệ thống này gồm:


01 Contactor
01 đâu dò báo khói có dây
01 đầu dò báo nhiệt có dây.


Cách đấu dây hệ thống ngắt cầu dao điện khi gặp sự cố cháy:


Cho nguồn điện khiển Contactor vào 1 đầu dây báo khói , nối tiếp vào đầu dò báo nhiệt báo nhiệt , đầu ra của báo nhiệt thì cho vào đầu còn lại của Contactor .


Lưu ý : lắp đặt dây vào các thiết bị kiểu nối tiếp.


Vận hành hệ thống sử có sự cố cháy:

Nếu xảy ra sự cố cháy khi vừa có khói bóc lên hoặc vừa có cháy thì sẽ kích hoặt 2 thiết bị là đầu dò báo khói và đầu dò báo nhiệt khi đó thiết bị sẽ đóng relay , khiến cho Contactor lúc này ngắt nguồn điện tổng trong nhà. Giảm khả năng thiệt hại vật chất , không bi chạm điện khi xảy ra cháy.


Hy vọng hệ thống này có thể giúp ích cho nhiều công ty & hộ gia đình giảm thiểu thiệt hại do cháy sảy ra.
Với hệ thống này chỉ cần bạn có 1 ít kiến thức về điện bạn cũng có thể mua các sản phẩm về và tự thiết lập cho mình 1 hệ thống mà không cần phải nhờ các kỹ thuật có chuyên môn.

Chúc bạn thành công

(bài viết này có sưu tầm thêm 1 số thông tin từ internet)
 
Bên trên