Mũi Khoan Là Gì?

Mũi Khoan Là Gì?

Mũi Khoan hợp kim chất lượng nhất cấp uy tín nhất

Mũi Khoan Là Gì?

Mũi Khoan CNC là các dụng cụ cắt được tiêu dùng để loại bỏ nguyên liệu, tạo thành lỗ mang mặt cắt ngang hình tròn. Mũi với phổ biến kích cỡ và hình dáng và mang thể tạo ra các loại lỗ khác nhau trên nhiều những vật liệu.

– Mũi khoan máy CNC được chia làm cho 2 phần chính: phần chuôi và phần làm việc.

Phần chuôi: có những đặc điểm nội bật chính là gá và khăng khăng Mũi Khoan CNC lên máy khoan. máy khoan ngang cnc phần đông Mũi Khoan thông dụng đều với chuôi thẳng hình trụ. Đối có khoan hạng nặng trong công nghiệp, những mũi có chuôi côn thỉnh thoảng được dùng. các loại chuôi khác được tiêu dùng bao gồm hình lục giác và các hệ thống toá nhanh độc quyền.

Phần làm việc: đảm trách nhiệm vụ chính là cắt gọt, khoét lỗ trên vật liệu có một số các đặc điểm sau.

Góc cắt, góc được tạo thành tại đầu Mũi khoan máy CNC, khi khoan những nguyên liệu cứng hơn cần góc cắt lớn hơn, và các vật liệu mềm hơn bắt buộc sở hữu góc nhỏ hơn. Góc cắt thích hợp mang độ cứng của vật liệu tác động tới độ lắc, độ vênh, hình dạng lỗ và tốc độ mòn.

Rãnh xoắn (me khoan), trong mũi kiểm soát tốc độ thoát phoi. Mũi với bước xoắn nhỏ được tiêu dùng lúc gia công có tốc độ tiến dao cao và tốc độ trục chính rẻ, khi buộc phải khoan phoi dầy (vật liệu thoát ra trong công đoạn khoan, cần nhận biết phoi khác mang phôi). Bước xoắn lớn được sử dụng trong gia công mang tốc độ cắt cao phoi mỏng, giúp công đoạn thoát phoi tốt hơn chẳng hạn như khoan nhôm hoặc đồng.

những góc thoát phoi, tương trợ cho rộng rãi cạnh cắt (lưỡi cắt). Góc thoát lớn hơn giúp lưỡi cắt có lực cắt mạnh hơn so có các góc thoát nhỏ hơn. Góc thoát không đáp ứng với thể gây mòn và giảm tuổi thọ.

Chiều dài của phần làm cho việc chúng quyết định độ sâu có thể khoan được, và độ chính xác. những mũi dài hơn với thể khoan những lỗ sâu hơn, chúng kém xác thực hơn. các Mũi khoan máy CNC thông dụng sở hữu độ dài tiêu chuẩn. Tỷ lệ tuyến phố kính trên chiều dài của mũi thường trong khoảng 1: 1 đi 1:10. mang thể mang tỷ lệ cao hơn đa dạng, nhưng tỷ lệ này càng cao thì thách thức khoa học càng lớn để phục vụ lỗ khoan chính xác.

các loại Mũi Khoan thường dùng trong gia công cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí với đầy đủ loại Mũi Khoan CNC khác nhau, chúng thường được nhận biết bởi hình dáng, chức năng, tác dụng, theo vật liệu chế tác hoặc loại vật liệu buộc phải gia công.. Trong bài viết này, CAD/CAM VIỆT NAM sẽ phân loại các Mũi Khoan CNC chính yếu theo hình dáng của chúng. Mỗi loại Mũi Khoan CNC này lại có những thông số kỹ thuật như chiều dài, đường kính, góc cắt… khác nhau, Anh chị em buộc phải liên hệ mang nhà sản xuất hoặc sàn phân phối để Nhận định thêm về chúng.

Mũi Khoan CNC xoắn

Mũi khoan máy CNC xoắn là loại Mũi khoan máy CNC đa dạng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. dạng hình của Mũi Khoan xoắn được hình thành từ 1 điểm cắt ở đầu của một trục hình trụ mang các rãnh xoắn tiếp giáp với, những rãnh xoắn này sở hữu tác dụng thoát phoi được sinh ra trong giai đoạn gia công khoan, song song nó cũng tạo ra các mặt cắt phụ tạo điều kiện cho bề mặt lỗ khoan được bóng mịn hơn.

các Mũi khoan máy CNC xoắn thường sở hữu các con phố kính từ 0.002 đến ba.5 in (0.051 đi 88.900 mm) và có thể dài tới 25.5 in (650 mm).

Hình hình dạng học và độ nhan sắc của những cạnh cắt là siêu quan trọng tác động đến năng suất của Mũi Khoan CNC. các Mũi Khoan CNC xoắn sở hữu thể được mài lại để sử dụng trong nhiều lần hơn, có 1 máy mài phương tiện đặc thù, những Mũi khoan máy CNC sẽ được mài sắc lại những cạnh cắt hoặc mài định hình lại để thông minh hóa Mũi Khoan để phù hợp mang 1 loại vật liệu cụ thể.

những nhà cung cấp sở hữu thể tạo ra nhiều phiên vùng cao Mũi Khoan xoắn, đổi thay hình hình dáng học và nguyên liệu chế tạo, để phù hợp có những máy móc cụ thể và nguyên liệu phôi khác nhau. Cũng có những loại Mũi khoan máy CNC đa năng mang thể khoan được nhiều các loại nguyên liệu khác nhau. thành ra với Mũi Khoan CNC xoắn, chúng ta lại có các loại Mũi Khoan có tính năng riêng như sau:

Mũi khoan máy CNC xoắn đa năng: Loại Mũi Khoan CNC này được bề ngoài mang các tiêu chuẩn chung, phù hợp nhất có phổ biến ứng dụng khoan khác nhau, đáp ứng khoan ổn định trên rộng rãi loại vật liệu và dùng được trên rộng rãi loại máy khoan. nhìn thêm và đặt tìm ở đây.

Mũi khoan máy CNC thép không gỉ: Được tiêu dùng để khoan thép không gỉ (inox) hay các kim loại khó cắt khác. ngắm thêm và đặt tìm tại đây.

Mũi khoan máy CNC kim loại màu: tiêu dùng để khoan những kim khí màu như đồng, nhôm, hợp kim nhôm… ngắm thêm và đặt sắm tại đây

Mũi Khoan CNC đỉnh phẳng: Đây là loại Mũi Khoan CNC ko có góc nhọn ở đỉnh Mũi khoan máy CNC, được tiêu dùng để khoan những lỗ mù mang đáy phẳng hoặc khoan những tiết diện cong, tròn mà ko buộc phải định tâm trước. ngắm thêm và đặt tìm ở đây.

Mũi Khoan dài: Là Mũi Khoan xoắn có độ dài hơn rộng rãi độ dài tiêu chuẩn, chúng được sử dụng để tạo các lỗ sở hữu độ sâu lớn. các Mũi khoan máy CNC này buộc phải được sử dụng trên những máy khoan tạo được độ đồng trục cao, và cũng cần nên bảo dưỡng liên tục. nhìn thêm và đặt sắm ở đây.

Mũi Khoan xoắn cũng có thể được ngoại hình mang lỗ làm mát xuyên tâm để tăng tuổi thọ cho lưỡi cắt và giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ lên phôi.

Mũi khoan máy CNC gắn mảnh

Mũi Khoan gắn mảnh được tiêu dùng cốt yếu trên các máy gia công CNC yêu cầu độ xác thực cao trên các chi tiết gia công. Đây là loại Mũi Khoan CNC mang giá bán cao nhất tính trên mỗi tuyến đường kính và chiều dài. Giống như các dao một thể và dao phay gắn mảnh, các Mũi Khoan loại này dùng những mảnh chip cắt với thể thay thế để làm cho mặt cắt. Thường mang hai mảnh cắt, một mảnh nằm phía trong tạo Bán buôn kính nhỏ từ tâm Mũi khoan máy CNC, mảnh còn lại nằm sát phía ngoài cạnh của Mũi Khoan CNC để tạo Bán sỉ kính ngoài, kết hợp có nhau tạo thành lỗ hoàn chỉnh.

Mũi Khoan CNC này có độ cứng và lớp phủ mang tác dụng chống mài mòn cao hơn nhiều so sở hữu các loại Mũi Khoan bình thường. Vì phần chuôi không bị phí phạm, do vậy gần như các Mũi khoan máy CNC gắn mảnh đều thường với những lỗ làm mát để kéo dài tuổi thọ cho công cụ khi tiêu dùng nhiều. Chúng cũng với rộng rãi dạng hình khác biệt, chẳng hạn như rãnh thoát phoi thẳng, xoắn ốc nhanh, đa luồng và nhiều dạng khác.

thường nhật những Mũi khoan máy CNC gắn mảnh được dùng trong các lỗ ko sâu hơn năm lần đường kính Mũi khoan máy CNC. Chúng sở hữu công năng chịu vận chuyển dọc trục hơi cao và cắt rất nhanh.

Mũi Khoan mang thể đổi thay đầu

Loại Mũi Khoan CNC này mang phần đầu của Mũi khoan máy CNC có thể túa lắp được để đổi thay một đầu mũi khác sở hữu góc đỉnh, góc thoát, và dạng lưỡi cắt khác nhau, đáp ứng cho các áp dụng khoan khác nhau. song song việc có thể thay đổi được đầu Mũi Khoan CNC, tạo điều kiện cho việc đổi thay Mũi khoan máy CNC được nhanh chóng mà không nên buộc phải dỡ Mũi khoan máy CNC ra khỏi máy, giảm thời kì chết, và bảo đảm gia công ổn định mang Mũi khoan máy CNC luôn mang lưỡi cắt sắc đẹp bén. Loại Mũi Khoan này cũng thường với lỗ làm cho mát xuyên tâm để tăng tuổi thọ cho lưỡi cắt.

Mũi Khoan định tâm

Mũi Khoan định tâm được tiêu dùng trong gia công kim loại để tạo lỗ nhỏ trước lúc bắt đầu khoan sở hữu Mũi khoan máy CNC mang kích thước to hơn, nhằm đảm bảo cho Mũi khoan máy CNC lớn không bị lệch khỏi vị trí chỉ định. Nó cũng được dùng để tạo vết lõm hình nón ở cuối phôi để lắp tâm máy tiện.

Mũi khoan máy CNC bước

Mũi Khoan bước còn được gọi với rộng rãi tên khác như Mũi Khoan CNC tháp, Mũi Khoan tầng, Mũi Khoan nón. với 2 dạng bước là bước thẳng và bước xoắn.

Mũi khoan máy CNC bước được sử dụng khoan lỗ trên những nguyên liệu kim khí hoặc nhựa dạng tấm. sở hữu cấu tạo đa dạng bước các con phố kính, Mũi Khoan CNC bước cho phép khoan đa dạng lỗ trục đường kính khác nhau 1 bí quyết nhanh chóng, mà ko buộc phải bắt buộc tháo lắp đa dạng Mũi Khoan với những tuyến đường kính khác nhau như bình thường.

Mũi khoan máy CNC khoét lỗ

Mũi khoan máy CNC khoét lỗ hay còn được gọi là mũi cưa lỗ, mũi lả lỗ, là loại Mũi khoan máy CNC sở hữu cấu tạo kiểu răng cưa trên miệng của một khối trụ rỗng, mang một Mũi Khoan lấy tâm chính giữa, khi làm cho việc phần lưỡi cưa sẽ cắt 1 tuyến đường tròn để tạo thành lỗ. Loại Mũi Khoan này thường được sử dụng để cắt lỗ thường kính to trên nguyên liệu dạng tấm mỏng.

Phần đuôi của Mũi Khoan CNC khoét lỗ với dạng trụ, mang thể sử dụng cặp măng trẻ ranh ba chấu để cặp chặt được, vì thế sở hữu thể tiêu dùng được trên đa số loại máy mang chức năng đặc biệt khoan. Mũi Khoan khoét lỗ thông dụng mang con đường kính cắt trong khoảng Ø14 đi Ø120mm, độ dầy cắt to nhất 25mm.

Mũi Khoan răng cưa

Mũi Khoan răng cưa với cấu tạo hình trụ sở hữu phần đầu mũi giống như Mũi khoan máy CNC xoắn nhưng phần thân quanh đó Mũi Khoan thì bao gồm những rãnh thẳng và rộng rãi răng nhỏ. Do mang công dụng vừa khoan lại vừa có thể cắt phải Mũi khoan máy CNC răng cưa được dùng để tạo hình trên một bề mặt dạng tấm của chi tiết, chủ yếu dùng trên các nguyên liệu nhôm, nhựa hoặc gỗ.
 
Bên trên