Nhựa công nghiệp và sự cần thiết của nhựa

hoangthangjos

New member
Vật liệu công nghiệp đang là 1 trong những sản phẩm được lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Đế có 1 cơ sở kiến trúc hạ tầng chất lượng, bền, kiên cố và ngăn chặn làm giảm các tác động của mội trường bên ngoài. Với các chức năng tiện ích của mình mà các vật liệu này ngày càng được cải tiến, nâng cao chất lượng và được quan tâm chú trọng nhiều hơn
Hiện các vật liệu công nghiệp được sử dụng rộng rãi như:
Công dụng của nhựa
Nhựa PU (Polyurethane) : có tính đàn hồi hơn cao su và bền bỉ dẻo dai, có tính kháng dầu, chống xé rách, chống trầy xước và chịu mài mòn cao hơn cao su nhiều lần. So với nhựa, PU có khả năng chịu nén, chống co dãn và chống va đập tuyệt vời. Chính vì lẽ đó mà nó được sử dụng thay thế cao su và nhựa trong nhiều lĩnh vực – cho phép giảm thời gian bảo dưỡng máy móc, thiết bị, tiết kiệm tài chính.
Nhựa PE : Có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua, được dùng làm túi xách các loại, thùng (can) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau.Nắp chai PE dễ bị hấp thu mùi nên chai đựng thực phẩm đậy bằng nắp PE phải được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.
Nhựa PP(Polypropylen) : giá thành thấp, bền xé và bền kéo đứt, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.Chịu được nhiệt độ cao hơn 100o C. Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm
Nhựa PVC(Polyvinylchloride): PVC phần lớn dùng bao bọc dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng…Chống thấm hơi, nước kém hơn các loại PE, PP. Sử dụng làm nhãn màng co các loại chai, bình bằng nhựa hoặc màng co bao bọc các loại thực phẩm bảo quản , lưu hành trong thời gian ngắn như thịt sống, rau quả tươi….Ngoài ra, PVC được sử dụng để làm nhiều vật gia dụng cũng như các loại sản phẩm thuộc các ngành khác.
Nhựa PC(Polycarbonat): làm kính xe,do độ trong cao , chống thấm khí, hơi cao hơn các loại PE, PVC nhưng thấp hơn PP, PET. Độ chịu lực rất cao, khả năng chống mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm. Chịu nhiệt cao (trên 100oC ). Với khả năng chịu được nhiệt độ cao nên PC được dùng làm bình, chai, nắp chứa thực phẩm cần tiệt trùng. Màng PC có tính chống thấm khí, hơi kém, giá thành PC cao gấp ba lần PP, PET, PP nên ít được sử dụng.
Nhựa PET(Polyethylene terephthalate): là một loại bao bì thực phẩm quan trọng cóthể chế tạo màng hoặc tạo dạng chai lọ do bởi các tính chất, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.Trong suốt, chống thấm khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác, khi đươc gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở – 90oC,cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC. Do tính chống thấm rất cao nên PET được dùng làm chai, bình đựng nước tinh khiết, nước giải khát có gas….
Nhựa PA : có độ dẻo dai tốt, chịu lực, chịu nhiệt tốt,... Được làm lưới cá trong thủy sản , ...
Nhựa ABS : chịu lực tốt, chống va đập tốt, .... Được sử dụng làm nón bảo hiểm, ...
Nhựa POM (acetal) : có tính cơ học tốt, chịu lực ma sát cao , ... Được dùng làm van đóng mở cho các loại khóa trong dầu khí, ..
Mỗi vật liệu có 1 tính năng riêng , nhưng khi chúng được tống hợp và sử dụng trong 1 công trình thì tạo nên 1 khối kiến trúc chất lượng bền vững ( không đề cập đến vật liệu xây dựng). Với nhu cầu ngày càng phát triển, kéo theo việc sử dụng các vật liệu công nghiệp ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết mọi nơi, nên chúng tôi Nhựa công nghiệp Thời Dựng được thành lập với mục tiêu mang sản phẩm chúng đến gần hơn với người sử dụng.
Nhận đặt hàng với số lượng lớn, cung cấp vật liệu cho các công trình tầm cơ với giá cả khuyến mãi. Cửa hàng Thời Dựng hân hạnh mang đến sản phẩm uy tín chất lượng cho ngành công nghiệp phát triển.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 097 558 77 82 (Tuyền) – 0128 987 1100 (Vũ)


 
Bên trên