Niềm tin mới cho bệnh nhân bị U bàng quang ở nam

lebinhanseo

New member
Tại Việt Nam, một số người đang bị ung thư bọng đái Hiện tại có thiên hướng nâng cao lên mỗi năm. Tuy nhiên, khá cao bệnh nhân ngại ngùng thiếu muốn chữa bệnh do sợ hãi cơn ác mộng bắt buộc “đeo túi nước tiểu bên hông tới trọn đời” sau lúc phẫu thuật bỏ đi bàng quang. Tại khoa Niệu – bệnh viện quốc tế fv , bệnh nhân được phẫu thuật tái hiện bọng đái “mới”, không cần thiết mang túi đựng nước tiểu nữa. Đây được xem như một “cuộc hướng dẫn mạng” giúp người bệnh. ung thư bóng đái chia tay túi nước tiểu phiền toái.
Chị H.P (58 tuổi, Q.8, Tp.HCM) là một phụ nữ khỏe mạnh. Chị thiếu bao giờ nghĩ có ngày mình lại đang bị căn bệnh ung thư bóng đái quái ác. Ngay cả lúc thấy nước tiểu màu sẫm và có máu cục, chị H.P vẫn nghĩ do “nóng trong người” cũng như tự tìm thuốc uống. khi vùng bụng dưới khởi đầu đau tức, tiểu máu nghiêm trọng lần, chị H.P hốt hoảng cho thăm khám mới biết bản thân có một khối u không tốt ở bọng đái đã xâm lấn vào cơ bóng đái, thường cần cắt giảm tất cả bóng đái cũng như thậm chí một phần âm đạo…Chị vẫn lần khần chưa muốn điều trị chỉ vì, điều làm chị thấy khủng khiếp hơn cả cái chết là thảm cảnh cần đeo bên hông hai túi nước tiểu vừa ẩm ướt vừa khó chịu cho suốt đời.

Ung thư bọng đái chủ yếu khởi đầu ở lớp lót bên trong của bọng đái – cơ quan lưu trữ nước tiểu sau lúc lọc qua thận. ví như thấy nước tiểu có màu sậm hơn bình thường, màu nâu, thỉnh thoảng đỏ tươi hoặc có máu cục, ấy có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang. số bản thân người bệnh có số dấu hiệu khác như: đi tiểu liên tiếp, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu khó, muốn đi tiểu mà ít đi được… số dấu hiệu này sẽ lầm lẫn tới những bệnh khác như sỏi bọng đái, viêm đường tiết niệu…, hãy bệnh nhân dễ dàng ngăn chặn qua không tới khám bác sĩ chuyên khoa.
Theo Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Hoàng Đức, trưởng khoa Niệu – benh vien fv: “Đa những một số giả dụ ung thư bàng quang có thể nghi ngờ kịp thời khi người bệnh. khám sức khỏe định kỳ. nếu nhận ra nhanh chóng cũng như phẫu thuật sớm, sắp 80% người bệnh. ung thư bóng đái có khả năng chữa khỏi bệnh lý. Hiện nay, phương pháp trị bệnh triệt căn (tận gốc) đối cho ung thư bóng đái thời đoạn sớm là giải phẫu. giả dụ khối u kích tấc nhỏ: có thể giải phẫu bỏ đi u (qua nội soi niệu đạo) mà vẫn giữ được bọng đái. trường hợp khối u nghiêm trọng, đã lấn chiếm vào lớp cơ bàng quang thì cần giải phẫu cắt bỏ đa số bàng quang. giải phẫu hủy bỏ hầu hết bàng quang thường thực hiện bằng nội soi ổ bụng hay mổ mở, tùy thuộc trong nghề của bác sĩ phẫu thuật cũng như trang trang bị của căn bệnh viện”.
Trước đây, sau lúc cắt bỏ bọng đái, người bệnh. phải mang hai túi đựng nước tiểu suốt cả đời. Ngày nay, tại khoa Niệu – bệnh viện FV, sau khi bỏ đi bóng đái, bản thân người bệnh được giải phẫu tái tạo bóng đái “mới”, không cần thiết mang túi cất nước tiểu nữa. Đây được xem như một “cuộc bài tập mạng” mở ra hy vẳng cho bệnh nhân ung thư bàng quang, giúp họ chia tay vĩnh viễn tới túi nước tiểu phiền toái và hôi rình.
thầy thuốc Jean-Francois Biset, thầy thuốc Niệu khoa đến từ Pháp, đang vận động tại khoa Niệu, căn bệnh viện FV, giải thích thêm: “Sau bỏ đi hầu hết bàng quang, thầy thuốc có khả năng tái tạo một bóng đái “mới” bằng cách sử dụng một đoạn ruột non tạo thành một túi cất nước tiểu; mồm túi nối trực tiếp tới niệu đạo hãy bệnh nhân vẫn có khả năng đi tiểu thông thường bằng đường khi không như trước giải phẫu. ngoại giả, cắt hầu hết bọng đái bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng cũng giúp bệnh nhân mất thiếu máu, vết mổ nhỏ cũng như phục hồi nhanh”.
Tại bệnh lý viện FV, đây là loại phẫu thuật được các thầy thuốc Niệu khoa của căn bệnh viện thực hành liên tục tới tỷ lệ thành công cao.
 
Bên trên