Scan 3D chi tiết gia công

caonguyennui86

New member
Scan 3D chi tiết gia công


Quét 3D chi tiết gia công

Giống như các đầu dò CMM, vận dụng rộng rãi nhất để Scan 3D là kiểm tra kích thước để bảo đảm và kiểm soát chất lượng. ưu điểm chính của Scan 3D là hàng ngàn điểm dữ liệu với thể được ghi lại trong khoảng khía cạnh trong vài giây. Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của nó, 1 lần Quét hoàn chỉnh có thể được tạo ra sản phẩm Quét hoàn thiện chỉ trong thời gian ngắn. Kết quả của quá trình Scan này là gần như yếu tố với thể được kiểm tra độ chuẩn xác so mang CAD gốc và thậm chí mang thể được thiết kế ngược nếu như thiết yếu.

đông đảo những sản phẩm đều tiện lợi Quét. quet 3d Khu vực chính mà việc Scan có thể phát triển thành khó khăn là sở hữu các khía cạnh kim loại sáng bóng hoặc phản ảnh. Điều này là do hầu hết những máy Scan 3D can dự nơi 1 số loại mô hình ánh sáng hoặc laser, và các bề mặt sáng bóng và phản ánh sẽ tán xạ và làm cho biến dạng ánh sáng. Điều này làm những bản Quét không thể dùng được do các phép đo được thực hiện sẽ ko đáng tin cậy.

sở hữu 1 số loại kỹ thuật Scan 3D. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra phương pháp mỗi kỹ thuật hoạt động và cách mỗi kỹ thuật thực hiện sở hữu các phòng ban gia công kim loại.

Quét ánh sáng mang cấu trúc

Máy Scan 3D ánh sáng với cấu trúc sẽ Scan độ phân giải cao bằng bí quyết chiếu những mẫu ánh sáng khác nhau lên đối tượng và ghi lại vị trí và bí quyết mẫu bị biến dạng. Dữ liệu này được ghi lại lúc những máy ảnh chụp 1 tấm ảnh chụp trên bề mặt đối diện mang máy chiếu. Ảnh được chụp trong khoảng mọi phía của đối tượng và được biên dịch để tạo Scan 3D. dù rằng không hề là cách Scan nhanh nhất, máy Scan ánh sáng với cấu trúc cung cấp một trong những độ chuẩn xác cao nhất hiện với, cần thiết lúc kiểm tra những chi tiết gia công. sở hữu kích tấc đặc tính tối thiểu là 0,0002 và một tầm nhìn nhỏ, máy Scan ánh sáng có cấu trúc hoạt động rẻ nhất sở hữu những chi tiết nhỏ và yếu tố nét.

Điều quan yếu phải chú ý là máy Scan ánh sáng sở hữu cấu trúc ko hoạt động tốt sở hữu những phòng ban kim khí sáng bóng hoặc phản chiếu. để phục vụ 1 bản Quét chất lượng trong những trường hợp như vậy, các bộ phận kim khí bắt buộc được xử lý trước khi chúng được phủ 1 lớp sơn có thể giặt được. những phòng ban kim loại đừng sơn bắt buộc tiêu dùng khoa học Quét khác, điều này sẽ dẫn đến mất độ chuẩn xác khi Scan.

Các loại kiểm tra sản phẩm

Scan 3D tạo ra dữ liệu xuất sắc mang thể được sử dụng để rà soát đối tượng. Điều này bao gồm đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng và rà soát công cụ, số đông đều quan yếu trong việc đảm bảo phần của bạn được sản xuất theo bí quyết bạn dự định.

đảm bảo chất lượng

Scan 3D mang thể làm cho những thứ tự QA của bạn hiệu quả hơn rộng rãi vì những phép đo có thể được thực hành tốc độ hơn so với đầu dò CMM. Vì Quét 3D ghi lại hàng nghìn điểm dữ liệu trong khoảng phần của bạn, số đông những khu vực của đối tượng của bạn có thể được rà soát độ lệch so sở hữu ngoài mặt. Điều này được thực hiện bằng cách tiêu dùng vùng cao đồ màu để xác định vị trí và chừng độ yếu tố đó vượt quá dung sai so sở hữu CAD ban đầu. ví như có 1 khuynh hướng lỗi rõ ràng trong những vùng cao đồ màu trong khoảng một đối tượng, thì bạn với thân xác định vị trí và bí quyết điều chỉnh quy trình gia công của mình để sửa các lỗi này.

Kiểm soát chất lượng

Kiểm soát chất lượng ích lợi từ Scan 3D giống như đảm bảo chất lượng. Quét các phần mẫu được tậu trong khoảng lô có thể được Quét và so sánh sở hữu CAD ban sơ để xác định xu thế lỗi mà sau ấy mang thể được sửa lại trong trật tự cung ứng. Đối mang những bộ phận gia công CNC đề cập riêng, điều này với thể giúp bạn xác định ngắm công cụ cắt của bạn đã bị mòn.

rà soát dụng cụ

Theo mùa, khuôn ép với thể bị mòn và buộc phải được Tìm hiểu lại cho chuẩn xác. ví như bạn đã phát hiện ra các chi tiết đúc của bạn ko sở hữu tham số kỹ thuật nhưng ko cứng cáp nơi nảy sinh của khuyết tật là trong khoảng đâu, thì bạn phải Scan 3D khuôn đó. Bằng phương pháp làm tương tự, bạn với thể xác định ngắm khuôn với bị mòn hay ko và đã xác định bất kỳ khu vực nào mang thể tạo ra biến dạng đối tượng, chả hạn như vết nứt hoặc thiệt hại như vậy trong khuôn.
 
Bên trên